Ngọc việt trị liệu tâm lý 8 cách lấy lại niềm tin hôn nhân

8 CÁCH LẤY LẠI NIỀM TIN TRONG HÔN NHÂN

1. Đừng cố gắng lấp liếm

Một người bị phản bội muốn biết mình thực sự gặp phải điều gì. Khi bạn cố gắng giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của sự việc, có thể bạn đã vô tình che giấu một số thông tin. Thậm chí, bạn còn đưa ra một số câu trả lời chung chung, không nghĩ mình nói dối
2. Nói toàn bộ sự thật

Nhà tâm lý học Robert Weiss từng nói, chỉ có thể khôi phục niềm tin bằng cách minh bạch mối quan hệ của mình. Nếu đi đến quán bar với bạn bè, hãy nói với vợ/chồng của bạn. Đừng sáng tác ra một địa điểm ít “nguy hiểm” hơn để qua mắt.

3. Đừng tấn công

Khi bạn nói với vợ/chồng “Anh/cô cũng chẳng tốt đẹp gì đâu”, bạn chỉ đang cố biện minh cho chính mình. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường. Nhưng hậu quả thì khó lường. Đừng nói những điều này với họ nếu bạn không muốn hủy hoại mối quan hệ của mình.

4. Đừng vào vai bị cáo và công tố viên

Nếu hai người muốn trở về bên nhau, đừng lôi nhau ra phán xét. Hành động này không tạo dựng được niềm tin mà còn phản tác dụng. “Công tố viên” sẽ luôn bày tỏ sự thất vọng của mình, còn “bị cáo” sẽ phải tìm đủ lý lẽ để biện minh, cầu xin sự tha thứ và tỏ ra thất vọng khi thất bại. Tốt nhất, nên ngồi lại với nhau khi đã đủ bình tĩnh.

5. Đừng liên quan đến người thứ ba

Cả hai quyết định chung sống với nhau sau khi bị phản bội nên đều có trách nhiệm. Đây là lý do tại sao không nên đưa bạn bè, con cái, người thân vào quyết định của hai người. Cuộc trò chuyện về những gì xảy ra chỉ nên giữa hai vợ chồng, không nên có người thứ ba.

Nhà trị liệu tâm lý Joe Kort tin rằng người duy nhất có thể là bên thứ ba là chuyên gia tư vấn hôn nhân – gia đình.

6. Cho bạn đời nhiều quyền truy cập thông tin cá nhân hơn

Hãy cho chồng/vợ tiếp cận mạng xã hội, tin nhắn, cuộc gọi của bạn. Nếu đã quyết trung thực, dù sao bạn cũng không có gì để che giấu. Bước này sẽ giúp đối tác bình tĩnh và tin tưởng hơn.

Theo thời gian, họ sẽ nhận ra không cần kiểm tra chồng/vợ mình mọi lúc. Khi niềm tin được khôi phục hoàn toàn, họ sẽ ngừng kiểm soát..

Tuy nhiên, chồng/vợ của bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Theo thời gian, những thông tin bạn không nói vô tình bị phơi bày sẽ khiến đối phương bị ám ảnh.

Né tránh không phải ý tưởng tốt. Để vượt qua thời điểm khó khăn này, bạn cần đặt mình vào vị trí của đối phương để cảm nhận nỗi đau của họ. Nếu không, vết thương sẽ chẳng thể lành.

Thay vì cố gắng lấp liếm, hãy tìm cách chữa trị tốt nhất.
7. Duy trì hành động lãng mạn

Tiến sĩ Jim Walkup, cố vấn phục hồi hôn nhân, tiền hôn nhân và ngoại tình, khuyên khách hàng của mình nên có những cử chỉ lãng mạn. Nó có thể khiến cả hai có cảm giác như ngày đầu hẹn hò hay thuở còn hạnh phúc.

Bạn có thể đi xem phim vào tối muộn, đi dạo trong công viên hoặc cho thiên nga ăn trong hồ. Khi làm những điều lãng mạn ấy, đừng nghĩ về tội lỗi của nhau.

Bạn cũng có thể đi du lịch hoặc chuyển đến thành phố, quốc gia khác. Đây là sự dịch chuyển cảm xúc lớn và tạo ra khởi đầu tích cực cho cả hai.

8. Đừng mong được tha thứ ngay lập tức

Nỗi đau bị lừa dối rất dữ dội và không thể biến mất lập tức. Điều đó là hết sức bình thường. Khi muốn cứu vãn mối quan hệ sau ngoại tình, nên sẵn sàng cho những thay đổi so với trước đây. Hai người khó có thể bên nhau như ngày đầu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Scroll to Top