Làm gì khi trẻ 2 tuổi chưa biết nói?

Làm gì khi trẻ em 2 tuổi mà chưa biết nói? Đó là câu hỏi mà biết bao cha mẹ đang lo lắng tìm câu trả lời! Sau đây là chia sẻ tâm sự của một chuyên gia sau 26 năm hỗ trợ trẻ em chậm nói.

Bao nhiêu năm làm công việc hỗ trợ giáo dục chuyên biệt, dạy nói cho trẻ chậm nói và tự kỷ. Mình đã giúp được biết bao nhiêu đứa trẻ đã bị chuyển từ trung tâm này đến trung tâm khác, từ cô này sang thầy khác mà không tiến bộ. Mình đã tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn cho biết bao nhiêu bố mẹ, ông bà, giáo viên để có thể hỗ trợ và đồng hành cùng các con. Kiểu như nghiệp nó ngấm vào máu thịt mình rồi í. Có lẽ vì vậy mà mỗi khi gặp những đứa trẻ 5-6 tuổi thậm chí lớn tuổi hơn còn chưa nói được, mình buồn quá, cảm thấy tiếc cho con quá.

Hỡi các cha mẹ, nếu con bạn 1 -2 tuổi vẫn chưa ê a học nói, ngay lập tức cần gặp nhà chuyên môn nhé. Đừng bỏ phí một ngày nào trong giai đoạn này. Chỉ cần chậm 1 ngày là bạn đã bỏ phí mất 1 ngày trong thời kỳ vàng của con. Khi con qua thời kỳ vàng, có thể bạn phải hối hận cả đời, thậm chí bạn có đánh đổi bao nhiêu tiền của cũng không lấy lại được những gì đã mất trong sự phát triển của con. Bởi khi bạn nhận ra thì mọi thứ đã quá muộn. Đặc biệt với những bạn có vấn đề rối loạn ngôn ngữ, tự kỷ, xin các bậc cha mẹ đừng nói “trăm sự nhờ cô”, đừng phó mặc cho nhà trường, giáo viên. Bạn có thể có nhiều lý do như phải bận công việc kiếm tiền, lo mưu sinh, bạn không có chuyên môn, bạn không biết dạy con,… Những lý do của bạn đều chính đáng. Nhưng thời kỳ vàng của con trôi qua rất nhanh. Và sẽ chẳng có ai yêu thương con bằng bạn đâu. Mọi việc bạn đều có thể sắp xếp được, mọi thứ bạn đều có thể học được, miễn là bạn muốn giúp con. Hãy dành thời gian để học cách chơi và chơi cùng con, học cách dạy để dạy con. Dành thời gian cho con, nếu không đến 1 lúc bạn sẽ hối hận cả đời đấy.

PS. Hãy liên hệ tôi nếu con bạn 1 -2 tuổi mà vẫn chưa biết nói. Chắc chắn tôi sẽ có cách giúp bạn với tất cả kiến thức và kinh nghiệm làm việc hơn 26 năm của mình. Nhưng đừng để đến hết thời kỳ vàng rồi mới gặp tôi nhé. Liên hệ: 0984808019

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Scroll to Top