Phương pháp rèn luyện trí thông minh Logic- Toán học cực kỳ hiệu quả

1.Trí thông minh Logic- Toán học là gì?

Là trí thông minh đối với những con số và sự logic. Đây là trí thông minh của những nhà khoa học, kế toán viên và những nhà lập trình. Họ có khả năng xác định nguyên nhân chuỗi các sự kiện, cách tư duy theo dạng nguyên nhân – kết quả, khả năng sáng tạo các giả thuyết, ưa thích các quan điểm dựa trên ý chí.

Đây là vùng phải làm với logic, trừu tượng, quy nạp, lập luận suy diễn, những con số. Trong khi người ta thường cho rằng những người có trí thông minh này thường nổi trội trong những môn như: toán học, cờ vua, lập trình máy tính và các hoạt động trừu tượng hoặc những con số, nơi khả năng toán học ít hơn khả năng suy luận. Đây cũng là vùng nhận dạng mẫu trừu tượng, tư duy khoa học và điều tra, khả năng để thực hiện các tính toán phức tạp.

2.Biểu hiện của trí thông minh toán học

Thích và chơi giỏi trò chiến thuật, làm thí nghiệm, chơi trò tính toán, tiếp thu nhanh các môn học cần sự tính toán, logic.

Trẻ có thể học tập thông qua phân tích logic, toán học (logical)

Thích chơi các trò chơi liên quan đến các con số, trò chơi ghép hình, làm các thử nghiệm.

Có kỹ năng lập luận tốt và biết đặt các câu hỏi có tính logic.

Thích các trật tự và những chỉ dẫn tuần tự từng bước.

3.Cách rèn luyện trí thông minh Logic- Toán học cho trẻ

Hãy để cho trẻ được làm các thí nghiệm/ thử nghiệm

Chỉ cho con bạn cách sử dụng máy tính (calculator) máy tính bảng ( với trẻ trên 5 tuổi )

Chơi các loại cờ như cờ vua, cờ tướng, carô, …

Yêu cầu trẻ giải các bài toán mẫu cho lớp xem.

Hãy giải thích cho trẻ hiểu rằng những sự vật mà chúng quan sát được có thể sắp xếp theo nhóm về màu sắc, hình dáng hay các đặc điểm khác.

Hãy cùng bé chơi trò chơi xếp hình ,lắp ghép tranh, phát hiện các chi tiết thiếu, các chi tiết không phù hợp trên một bức tranh/hình vẽ , phát hiện những thứ không đi cùng những thứ khác; phân loại sự vật, con vật theo đặc điểm, thuộc tính; phát hiện sự vật đi với nhau theo cặp đôi, bộ, nhóm; phát hiện quy luật logic trong một dãy số, sử dụng các ký hiệu toán học phù hợp cho một dãy số

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Scroll to Top