Trí thông minh ngôn ngữ

1.Trí thông minh ngôn ngữ là gì?

Là trí thông minh của những phóng viên, nhà văn, nhà thơ, người kể chuyện, luật sư, người có khả năng ngôn ngữ có thể tranh luận thuyết phục hướng dẫn có hiệu quả thông qua lời nói. Họ yêu thích cách sử dụng âm thanh của từ ngữ thông qua việc chơi chữ, đố từ và cách uốn lưỡi, họ có khả năng nhớ các sự kiện, bậc thầy về đọc và viết.

Trí thông minh bằng lời nói và ngôn ngữ thể hiện bằng những từ ngữ, cách nói hoặc viết. Họ thường giỏi đọc, viết, kể chuyện, và ghi nhớ từ và ngày tháng. Họ có xu hướng học tốt nhất bằng cách đọc, ghi chú, lắng nghe bài giảng, và qua thảo luận và tranh luận.

Họ cũng thường xuyên sử dụng kỹ năng giải thích, giảng dạy và các bài diễn văn hay nói có sức thuyết phục. Những người có trí thông minh bằng lời nói-ngôn ngữ học ngoại ngữ một cách dễ dàng vì họ có trí nhớ từ cao và thu hồi và khả năng hiểu và vận dụng cú pháp và cấu trúc ..

2. Biểu hiện của trí thông minh ngôn ngữ

Thích đọc, thích kể chuyện, chơi trò giải câu đố, học ngữ pháp rất nhanh, áp dụng kỹ năng ngôn ngữ thành thạo.

Trẻ có thể học tập thông qua ngôn ngữ, lời nói.

Nhạy cảm với ngữ nghĩa, nhịp điệu, âm thanh của các từ.

Bé thích thú với việc kể chuyện và viết lách. -Thích đọc, thơ

3. Cách rèn luyện trí thông minh ngôn ngữ

Thường xuyên trò chuyện với trẻ, dạy trẻ hát, đọc thơ, được nghe đọc và nghe kể chuyện thật nhiều,sau đó khuyến khích trẻ kể lại theo ngôn ngữ riêng của mình (không cần nhớ nguyên si).

Hãy lắng nghe con của bạn một cách chăm chú về những câu hỏi, những trải nghiệm của chúng.

Thường xuyên đưa ra những tình huống có vấn đề buộc trẻ phải suy nghĩ, giúp trẻ biết đặt câu hỏi và tìm cách trả lời các câu hỏi.

Cho trẻ cơ hội đọc sách và thường đưa trẻ đến nhà sách.

 Cho trẻ tham gia viết báo tường của lớp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Scroll to Top