GIÁO DỤC CHUYÊN BIỆT

Hỗ Trợ Trẻ Tự Kỷ

Tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển ở trẻ nhỏ. Trẻ thường có những thiếu hụt về ngôn ngữ, hành vi, tương tác xã hội. Trẻ cần được can thiệp đúng phương pháp và càng sớm càng tốt.

Hỗ trợ Trẻ Chậm Nói

Khi bé hơn 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi mà vẫn chưa biết nói hoặc ngôn ngũ nói chưa hoàn thiện. Con nói ngọng, nói lắp, không biết trả lời, không biết đặt câu hỏi,... Đây là những dấu hiệu cần được các nhà chuyên môn khám và hỗ trợ.

Hỗ Trợ Trẻ Chậm Phát Triển Trí Tuệ

Trẻ chậm phát triển mức độ nhẹ IQ từ 50-69. Mức độ vừa IQ từ 35-49.Mức độ. Mức độ nặng IQ từ 20-34. Mức độ trầm trọng IQ dưới 20. Trẻ cần được khám và can thiệp sớm bởi các nhà chuyên môn.

Chuyên Gia Hàng Đầu

Tôi nên đưa con đi khám ở đâu uy tín? Con tôi chậm nói thì cần can thiệp trong bao lâu ? Thời điểm nào can thiệp là tốt nhất với trẻ tự kỷ?

Nếu bạn nhận thấy con bạn có những dấu hiệu của trẻ tự kỷ, chậm phát triển hay chậm nói đơn thuần, bạn hãy tìm ngay đến nhà chuyên môn để được hỗ trợ. Ngọc Việt là một trong những đơn vị có những chuyên gia hàng đầu về tư vấn trị liệu tâm lý, giáo dục chuyên biệt, giáo dục sớm, tận tâm, chuyên nghiệp, thâm niêm lâu năm trong ngành. Ngọc Việt có hệ thống công cụ đo lường khoa học, tiên tiến, chính xác, với phương pháp tích hợp của những phương pháp tiên tiến trên thế giới, phù hợp với người Việt Nam. Đặc biệt, phù hợp với con của bạn.

Thời gian can thiệp dành cho trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển như thế nào còn tùy thuộc vào từng loại triệu trứng, vấn đề và mức độ vấn đề mà bé mắc phải, cũng như khả năng và sự thỏa thuận của gia đình và nhà chuyên môn. 

Thời điểm can thiệp trẻ tốt nhất là trong thời kỳ vàng và càng sớm càng tốt. Nếu cha mẹ phát hiện bé có những biểu hiện bất thường ngay trong năm đầu tiên, đưa con đi khám và can thiệp ngay là tốt nhất.

Gọi ngay: 0984808019

Giáo Dục Chuyên Biệt Là Gì?

Giáo dục chuyên biệt là chương trình giáo dục được thiết kế dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt như trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, trẻ chậm nói, khiếm thính, khiếm thị,…Mà chương trình giáo dục thông thường không thể đáp ứng được.

Chương trình giáo dục chuyên biệt đã xuất hiện trên thế giới từ thế kỷ XI, tại một số nước Châu Âu. Thòi đó, những đứa trẻ bị khiếm khuyết trí tuệ hoặc thực thể như điếc, mù,… được tập trung lại tại các Tu viện và được các sơ chăm sóc và dạy dỗ. Ngày nay, giáo dục chuyên biệt đã xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Đa số các quốc gia đều có trường học, trung tâm và các chương trình riêng biệt dành cho trẻ em có những khiếm khuyết này. 

Mục tiêu của giáo dục chuyên biệt

– Giúp giảm thiểu những thiếu hụt, khiếm khuyết của trẻ.

– Phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp cho trẻ. Để trẻ có thể chơi và tương tác với bạn bè.

– Phát triển kỹ năng vận động, kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng tự lập.

– Phát triển về nhận thức, giúp trẻ có thể học tập, phát triển và trở thành những người có ích trong tương lai

– Phát triển các kỹ năng xã hội, giúp trẻ có thể hòa nhập với cộng đồng xã hội và có thể sống một cuộc đời có ý nghĩa.

Không Nhìn Mắt Người Đối Diện Khi Giao Tiếp

Khi người khác gọi và hỏi nói chuyện với bé, con thường không quay lại hoặc không nhìn vào mắt người đối diện. Nếu con có dấu hiệu này phụ huynh cần đưa bé đi khám ngay.

Thích Chơi Một Mình Không Tương Tác Với Người Khác

Thời kỳ sơ sinh, bé thường rất ngoan, ít quấy khóc. Khi 1-2 tuổi trở lên, bé thường thích chơi một mình. Bé hầu như không tương tác và hòa nhập với các nhóm bạn. Biểu hiện này là dấu hiệu cần đến sự hỗ trợ của nhà chuyên môn.

Thường Kéo Tay Người Khác Khi Cần Giúp Đỡ

Khi bé muốn hoặc cần sự giúp đỡ của người khác, con thường không nói mà kéo tay người khác để thể hiện nhu cầu, mong muốn của mình. Đây là một trong những biểu hiện cần can thiệp kịp thời.

Vì Sao Nên can thiệp trẻ Chậm nói Trước 3 Tuổi?

Thời Kỳ Vàng Phát Triển

Đây là giai đoạn Thời kỳ vàng để phát triển ngôn ngữ và trí tuệ cho con. Nếu bỏ qua giai đoạn này thì việc can thiệp sẽ khó khăn hơn.

Giảm khó khăn học tập sau Này

Khi trẻ chậm nói, có thể gặp những khó khăn trong học tập các môn đọc và viết sau này. Việc can thiệp sớm cho bé sẽ giúp tránh được tình trạng này.

Giúp trẻ hòa nhập môi trường tốt hơn

Khi trẻ chậm nói dẫn đến kỹ năng tương tác và giao tiếp sẽ bị thiếu hụt. Việc can thiệp sớm sẽ giúp con phát triển kỹ năng để có thể hòa nhập với môi trường tốt hơn.

Giảm căng thẳng và Mâu Thuẫn Trong gia Đình

Khi trẻ chậm nói, gặp khó khăn trong giao tiếp có thể dẫn đến những mâu thuẫn, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Con Bạn Có Thông Minh Không?

Mỗi con trẻ là một thiên tài. Dù con có thể nào thì bên trong con vẫn có năng lực đặc biệt nào đó mà nếu bạn biết và giúp con kích hoạt, rèn luyện thì con có thể là một thiên tài ở một lĩnh vực nhất định. 

Đánh giá được sự phân bổ tế bào thần kinh, sự cân bằng 2 bán cầu não
Khám phá điểm mạnh, điểm yếu các kỹ năng vượt trội của bản thân
Công cụ hỗ trợ để kích hoạt tiềm năng bản thân => Định hướng nghề nghiệp phù hợp
Khám phá 9 loại hình thông minh của mỗi người
Tìm ra được phương pháp tiếp nhận thông tin => Phương pháp học tập hiệu quả

Bí Mật Về Sự Phát Triển Ngôn Ngữ của Trẻ

Hiểu được các mốc phát triển ngôn ngữ của con, bạn sẽ giúp con phát triển tốt hơn !

Trẻ 1 Tuổi
Có Thể hiểu và làm theo những yêu cầu đơn giản. Con có thể nói được câu 1-5 từ đơn giản.

Trẻ 2 Tuổi
Con có thể nói từ 200-300 từ. Có thể đặt câu hỏi, câu trả lời và bắt chước về ngôn ngữ.

Trẻ 3 Tuổi
Con có thể nói khoảng 900 đến hơn nghìn từ. Trả lời câu hỏi phức tạp, kể chuyện ngắn.

Khi Nào Cần Gặp Chuyên Gia?

KhámTổngQuát
Mỗi con trẻ là một thiên tài. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách khám phá và kích hoạt thì có thể thiên tài chẳng thấy đâu mà chỉ thấy thiên tai.
Khi sinh con ra, bạn thường được bác sỹ dặn dò rằng khi nào cần cho con đi khám tổng quát về sức khỏe thể chất. Người lớn chúng ta cũng vậy, cần phải đi khám tổng quát theo định kỳ 6 tháng, 1 năm. Nhưng ít ai biết rằng: Con trẻ hay người lớn chúng ta cũng cần được khám tổng quát về tâm trí nhiều lần trong cuộc đời. Đặc biệt là trẻ trong những năm tháng đầu đời.
Nếu bạn là một trong những người cha người mẹ tiến bộ, có kiến thức, hiểu biết và thương con đúng cách hãy suy nghĩ về điều này.
Hãy đưa con đi khám tổng quát về tâm trí sớm nhất có thể. Bạn sẽ được chuyên gia hỗ trợ tư vấn để giúp con phát triển tốt nhất và phòng tránh, phát hiện kịp thời những vấn đề về tâm trí không may mắc phải ở con trẻ.
KhámTổngQuát
BÉ CHẬM NÓI
Sau khi ra đời, trẻ em sẽ cần khoảng 10-12 tháng được tắm mình trong môi trường ngôn ngữ của loài người. Nếu trẻ phát triển bình thường thị khoảng 1 tuổi con có thể nói những từ có ý nghĩa, đúng tình huống. Biết trả lời câu hỏi và đặt những câu hỏi đơn giản....
Tuy nhiên, nếu con bạn 12 tháng mà chưa biết nói thì cần cung cấp cho con môi trường ngôn ngữ tích cực hơn. Nhưng nếu đến hơn 1 tuổi, 2 tuổi mà con vẫn chưa biết nói thì đừng chần chừ nữa, hãy đưa con đi khám ngay, để được hỗ trợ kịp thời từ các chuyên gia.
BÉ CHẬM NÓI
hanh-phuc-gia-dinh-la-gi
CHẬM PHÁT TRIỂN
Trẻ Chậm phát triển cần được hỗ trợ can thiệp đúng phương pháp ngay từ sớm.
Bởi con có những khiếm khuyến và chậm phát triển về ngôn ngữ, vận động, nhận thưc,... so với lứa tuổi.
Sẽ không có một phép màu nào có thể giúp con được nếu cha mẹ không đưa con đi khám sớm để xác định mức độ chậm phát triển và con được can thiệp sớm. Chỉ có phương pháp giáo dục chuyên biệt, kết hợp với phương pháp tư vấn trị liệu tâm lý của chuyên gia và sự hợp tác tích cực của gia đình, người thân thì mói có thể giúp bé được.
CHẬM PHÁT TRIỂN
z4653358952145_e3fa9cf4e514c213e423c48f512d9e09
TỰ KỶ
Trẻ Tự kỷ mức độ nhẹ nếu được can thiệp sớm con có thể hòa nhập được với cộng đồng xã hội, có thể học tập được ở môi trường bình thường. Trẻ Tự kỷ nặng, nếu được can thiệp sớm con có thể giảm thiểu các khiếm khuyết và cải thiện các kỹ năng, giúp con có thể nói, có thể giao tiếp với những người xung quanh, tự phục vụ bản thân,...
TỰ KỶ

Tại Sao Nên Chọn Chuyên Gia Ngọc Việt

Thương Hiệu Việt Nam Vàng
Top 100 Sản Phẩm Tốt Nhất
50 Thương Hiệu Đáng Tin Cậy

Với nhiều năm liền cố gắng Ngọc Việt luôn là thương hiệu Việt được Quý phụ huynh tin tưởng.

Đội ngũ những giáo viên, nhà tư vấn tâm lý chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm của Ngọc Việt đang không ngừng học hỏi mỗi ngày để có thể giúp đỡ và trao giá trị tốt nhất đến cộng đồng.

0

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

0 +

CHUYÊN GIA

0 K

KHOÁ HỌC

0 K

10 NGÀN KHÁCH HÀNG

Quy Trình Hỗ Trợ Chuyên Biệt

Sau Đây Là Các Bước Trong Quy Trình Hỗ Trợ Chuyên Biệt Tại Ngọc Việt

ĐĂNG KÝ

Phụ huynh có thể đăng ký và đặt lịch khám ngay tại website, kết nối Zalo hoặc gọi số điện thoại Hotline: 0984808019
(2 phút)

CHUYÊN GIA KHÁM VÀ CHẨN ĐOÁN

Chuyên gia của Ngọc Việt sẽ tiến hành kiểm tra cho bé qua thăm khám và Test chuyên môn để xác định vấn đề.
(2 giờ)

TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ

Chuyên gia Ngọc Việt tư vấn chương trình giáo dục chuyên biệt được áp dụng cho bé và hướng dẫn phụ huynh cách hỗ trợ con ở nhà.
(2 giờ)

pHỤ HUYNH NÓI GÌ VỀ NGỌC VIỆT

ĐỐI TÁC CỦA NGỌC VIỆT

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Quá trình phát triển ngôn ngữ nói của trẻ là một quá trình lâu dài. Phụ huynh cần theo dõi từ khi bé mới chào đời đến 1 tuổi. Trước 1 tuổi, bé thường hóng chuyện, quay về phái có tiếng động, phản ứng với tiếng gọi, lời nói, phát ra những âm ê a, rồi ba, ba đối thoại với người lớn. Khoảng 12 tháng thì bé có thể nói được những từ đơn, rồi câu 2-3 từ,…Như vậy, được coi là phát triển bình thường về ngôn ngữ.

Để thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ cho bé, cần sự hỗ trợ và tác động tích cực từ phía cha mẹ và những người thân trong gia đình. Cha mẹ có thể tạo môi trường ngôn ngữ bằng cách nói chuyện với con thường xuyên, đọc sách, hát cho con nghe. Khuyến khích trẻ tham gia các trò chơi về ngôn ngữ vui vẻ và thú vị để giúp trẻ biết nói và phát triển ngôn ngữ tốt ngay từ sớm.

Chơi với trẻ là một cách giúp bé phát triển trí thông minh. Cha mẹ có thể chơi với con thông qua các trò chơi về vận động, đọc sách, tô màu, đất nặn, chơi cờ,  hát, các trò chơi dân gian kèm theo những lời hát, thơ, vè…sẽ giúp con phát triển ngôn ngữ và trí thông minh.

Hiện nay, có nhiều công cụ để có thể phát hiện ra các vấn đề tâm trí ở trẻ em. Bao gốm quan sát, trò chuyện, kiểm tra tâm lý, đánh giá hành vi và tư duy, hội chẩn và các test đánh giá tình trạng tâm trí đặc biệt khác.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

2 giờ tư vấn miễn phí cùng chuyên gia để khám tổng quát về tâm trí và nhận quà tặng gói tư vấn trị liệu tâm lý trị giá 1,000,000 VND

5 năm nữa bạn là ai? Con bạn sẽ như thế nào?

Thời gian ưu đãi chỉ còn

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Bấm vào nút bên dưới để đăng ký

Scroll to Top