NGỌC VIỆT TRỊ LIỆU TÂM LÝ RỐI LOẠN LO ÂU THƯỜNG GẶP

CÁC RỐI LOẠN LO ÂU THƯỜNG GẶP

1 Rối loạn lo âu lan tỏa


Rối loạn lo âu tổng quát (GAD) là một rối loạn lo âu đặc trưng bởi lo âu mãn tính, lo lắng thái quá và căng thẳng, ngay cả khi có rất ít hoặc không có yếu tố kích động. Sự lo lắng không cân xứng với hoàn cảnh thực tế, khó kiểm soát và ảnh hưởng đến cảm giác và thể chất. Nó thường xảy ra cùng với các rối loạn lo âu hoặc trầm cảm khác.

2 Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)


Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là một rối loạn lo âu và được đặc trưng bởi sự ám ảnh) và / hoặc hành vi lặp đi lặp lại (cưỡng chế). Các hành vi lặp đi lặp lại như rửa tay, đếm, kiểm tra hoặc làm sạch thường được thực hiện với hy vọng ngăn chặn những suy nghĩ ám ảnh. Tuy nhiên, việc thực hiện những hành động này chỉ là sự giải tỏa tạm thời.

3 Bệnh tâm thần hoảng loạn

Rối loạn hoảng sợ là một rối loạn lo âu được đặc trưng bởi các cơn sợ hãi dữ dội và lặp đi lặp lại kèm theo các triệu chứng thực thể bao gồm đau ngực, tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt hoặc đau bụng.

4 Rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD)

Rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) là một rối loạn lo âu có thể phát triển sau khi tiếp xúc với một sự kiện hoặc thử thách đáng sợ và xảy ra tổn thương thực thể nghiêm trọng. Các sự kiện có thể kích hoạt PTSD bao gồm các cuộc tấn công cá nhân bạo lực, thảm họa tự nhiên hoặc do con người gây ra, tai nạn hoặc chiến đấu quân sự.

5 Nỗi ám ảnh xã hội (hay Rối loạn lo âu xã hội)

Nỗi ám ảnh xã hội, hay rối loạn lo âu xã hội, là một rối loạn lo âu đặc trưng bởi sự lo lắng quá mức trong các tình huống xã hội hàng ngày. Nỗi ám ảnh xã hội có thể chỉ giới hạn ở một loại tình huống – chẳng hạn như sợ nói trong các tình huống chính thức hoặc không chính thức, hoặc ăn hoặc uống trước mặt người khác – hoặc, ở dạng nghiêm trọng đến mức gặp phải các triệu chứng bất cứ lúc nào.

6 Rối loạn lo âu do thuốc

Rối loạn lo âu do thuốc được đặc trưng bởi các triệu chứng lo âu hoặc hoảng loạn dữ dội do việc lạm dụng thuốc, uống thuốc, tiếp xúc với các chất hóa học độc hại hay khi ngưng thuốc đột ngột.

7 Rối loạn lo âu chia ly

Rối loạn lo âu chia ly là nỗi sợ hãi phải chia xa những người đã gắn bó, có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Rối loạn lo âu chia ly là một phần bình thường trong giai đoạn phát triển của trẻ. Hội chứng này thường xảy ra ở trẻ từ 8-12 tháng tuổi và thường biến mất khi trẻ được 2 tuổi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Scroll to Top