NHỮNG CÁCH RÈN LUYỆN TRÍ THÔNG MINH VẬN ĐỘNG CHO CON TRẺ

Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm giúp trẻ phát triển trí thông minh vận động và những hoạt động hiệu quả giúp con bộc lộ khả năng đặc biệt này ngay từ khi còn nhỏ nhé.

1.Trí thông minh vận động là gì ?

Là loại trí thông minh của chính năng lực cơ thể, khả năng điều khiển các hoạt động thân thể của con người và thao tác cầm nắm các vật thể một cách khéo léo.

Họ có thể thưởng thức diễn xuất hay biểu diễn, và nói chung họ rất giỏi trong việc xây dựng và làm mọi thứ. Họ thường học tốt nhất khi thể chất làm một cái gì đó, chứ không phải đọc hoặc nghe về nó.

Những người có trí thông minh vận động cơ thể, mạnh mẽ dường như sử dụng những gì có thể được gọi là bộ nhớ cơ bắp; tức là, họ nhớ những điều thông qua cơ thể của họ, chứ không phải bằng lời nói (bộ nhớ bằng lời nói) hoặc hình ảnh (bộ nhớ trực quan). Những vận động đòi hỏi các kỹ năng và sự khéo léo, độ dẻo dai, cũng như cần thiết cho khiêu vũ, thể thao, phẫu thuật, làm thủ công, vv…

Nghề nghiệp mà phù hợp với những người có trí thông minh vận động  bao gồm các vận động viên, vũ công, diễn viên, diễn viên hài, nhà xây dựng, thợ thủ công, thợ may, thợ mộc, thợ cơ khí, bác sĩ phẫu thuật.

Có thể dùng được rất nhiều kỹ năng đa dạng điều khiển cơ thể. Có thể tính toán tốt khi kết hợp giữa thời gian, tâm trí và cơ thể. Họ cũng là người khéo léo, tỉ mỉ.

2.Biểu hiện của trí thông minh Vận động

Thích hoạt động thể thao, thích những nghệ thuật, công việc đòi hỏi sự khéo léo.

Trẻ có thể học tập thông qua vận động (physical)

Bé khỏe mạnh và năng động.

Thích đóng kịch, khiêu vũ, thể hiện bản thân với những hành động và chuyển động của cơ thể.

Học tập thông qua các chuyển động của cơ thể và thông qua việc chạm vào và cảm giác về sự vật.

Sử dụng các chuyển động, cử chỉ, điệu bộ và các biểu hiện cơ thể để học hỏi và giải quyết vấn đề.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

3.Cách rèn luyện trí thông minh vận động cho trẻ

Khuyến khích trẻ tập múa, tập thể dục nhịp điệu, đá cầu , chơi bóng, diễn kịch câm, chơi các trò chơi tạo dáng, tập uốn dẻo , tập chuyền bóng trên tay, ném bóng trúng rổ, ném bóng nảy vào tường rồi bắt bóng, leo cầu thăng bằng , thi trèo trên lưới

Cung cấp các hoạt động thực nghiệm lôi cuốn.

Đi bộ, chạy bộ, chơi tennis, đạp xe,…cùng gia đình.

Giáo viên thể dục có thể nhờ trẻ làm các động tác thể dục mẫu cho cả lớp.

Nguồn: Ngọc Việt

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Scroll to Top