Trí thông minh không gian thị giác

1.Thông minh không gian thị giác là gì?

Những người có trí thông minh thị giác-không gian mạnh mẽ thường rất giỏi trong việc hình dung và tinh thần với đối tượng thao tác. Họ có một trí nhớ thị giác mạnh mẽ và thường có khuynh hướng nghệ thuật.

Những người có trí thông minh thị giác-không gian cũng thường có một cảm giác rất tốt về phương hướng, ngoài ra họ cũng có thể có sự phối hợp tay và mắt rất tốt, mặc dù điều này thường được xem như là một đặc trưng của vận động cơ thể.

Nhạy cảm sắc bén với những chi tiết cụ thể trực quan, suy nghĩ bằng hình ảnh, hình tượng, có khả năng cảm nhận, chuyển đổi và tái tạo những góc độ khác nhau của thế giới không gian trực quan dưới dạng hình ảnh đồ họa.. Biết vận dụng hình ảnh, chuyển đổi, tái tạo những góc độ khác nhau của thế giới không gian qua các kỹ năng đồ họa, nghệ thuật và giàu trí tưởng tượng.

Trí thông minh này còn là đất sáng tạo của các kiến trúc sư, nhiếp ảnh, nghệ sĩ, phi công và kỹ sư cơ khí trong việc dễ dàng định hướng bản thân trong không gian 3 chiều, thích các trò chơi xếp hình, mê cung.

2.Biểu hiện của Trí thông minh ngôn ngữ

Học giỏi môn hình học hơn đại số, thích chơi trò xếp hình, lắp ráp, thích vẽ.

Trẻ có thể học tập thông qua thị giác, hình ảnh (visual)

Thích tạo ra các hoa văn, hình vẽ và cần có sự kích thích về thị giác

Hay mơ mộng

Có năng khiếu về nghệ thuật

Rất nhạy cảm với chất liệu, màu sắc , hình khối

3.Phương pháp rè luyện trí thông minh không gian thị giác

Hướng dẫn trẻ tập quan sát các hiện tượng xung quanh từ những sự vật đơn giản như những bông hoa mọc sau vườn khi bạn đi dạo cùng chúng hay những đồ chơi khi thả trong bồn tắm sẽ nổi hay chìm.

Hãy khuyến khích trẻ sử dụng hết các giác quan khi quan sát sự vật cũng như đứng từ nhiều góc độ khác nhau, khoảng cách để quan sát chúng. Sau đó, bạn hãy đưa ra những câu hỏi: Con thấy nó màu gì, nó đang làm gì?

Thường xuyên chơi các trò chơi tìm đường qua ma trận, tìm đường trên bản đồ…hỏi trẻ đường đi về nhà mình rẽ lối nào mỗi khi qua ngã ba, ngã tư. Chơi cờ carô , phát hiện những chi tiết khác nhau giữa 2 bức tranh , đọc hiểu các ký hiệu trên sơ đồ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Scroll to Top